Đăng nhập để truy cập nhanh hơn vào các giao dịch tốt nhất. Bấm vào đây nếu bạn không có tài khoản.

Cách đọc hiểu thông số ống đồng máy lạnh Doanh nghiệp

1 month ago   Nội thất & Thiết bị   Ho Chi Minh City   47 Lượt xem

10,000,000 ₫

  • cach-doc-hieu-thong-so-ong-dong-may-lanh-big-0
Địa điểm: Ho Chi Minh City
Giá: 10,000,000 ₫ Có thể thương lượng

CÁCH ĐỌC HIỂU THÔNG SỐ ỐNG ĐỒNG MÁY LẠNH

Hiện nay, máy lạnh đã trở thành một vật dụng quen thuộc với gia đình Việt Nam, từ đó việc tìm hiểu thông tin về máy lạnh nói chung và ống đồng máy lạnh nói riêng sẽ cực quan trọng vì ống đồng máy lạnh liên quan trực tiếp đến việc vận hành của máy. Trong quá trình tìm hiểu, bạn sẽ biết được ống đồng có nhiều loại với nhiều kích thước khác nhau như 6/10, 6/12, 8/12… Vậy những thông số này có nghĩa là gì? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết này nhé.

1. Ống đồng máy lạnh là gì?

Ống đồng máy lạnh hay còn được gọi là ống dẫn gas. Đây là bộ phận không thể thiếu khi lắp đặt máy lạnh. Tác dụng chính của ống đồng là dẫn gas lưu thông từ máy lạnh về dàn nóng và ngược lại. Ống đồng máy lạnh thường được làm từ đồng chất lượng cao, có đặc tính chống ăn mòn và chịu được áp suất cao. Chất liệu đồng được lựa chọn vì nó có khả năng dẫn nhiệt tốt và dễ dàng gia công thành các đường ống mềm dẻo.

Ống đồng máy lạnh có kích thước và đường kính khác nhau, tùy thuộc vào công suất và loại máy lạnh được sử dụng. Chúng thường được cắt thành các đoạn ngắn và được nối với nhau bằng các phụ kiện và kỹ thuật hàn hoặc nối ren đảm bảo sự kín đáo và ổn định của hệ thống.

Với khả năng truyền chất lạnh một cách hiệu quả và đáng tin cậy, ống đồng máy lạnh đóng vai trò quan trọng trong việc duy trì hiệu suất hoạt động của máy lạnh và đảm bảo sự thoải mái trong không gian sống và làm việc.

2. Thông số ống đồng máy lạnh là gì?

Thông số ống đồng máy lạnh là kích thước, đường kính của ống đồng máy lạnh, có thể là Ø6, Ø10, Ø12, Ø16, Ø19, Ø22, Ø28, Ø32... (Ø: được đọc là phi)

Ống đồng máy lạnh có nhiều kích thước khác nhau là để đáp ứng được công suất hoạt động, điều kiện làm việc của hệ thống (gồm có áp suất và nhiệt độ), khoảng cách lắp đặt và yêu cầu công nghệ của thiết bị (kích thước ống đồng phù hợp với kích thước dàn nóng và dàn lạnh của máy lạnh, nó có nhiệm vụ kết nối giữa 2 dàn với nhau cũng như phải phù hợp với công nghệ làm lạnh của từng hãng máy lạnh)

3. Cách đọc hiểu thông số ống đồng máy lạnh

Hệ thống máy lạnh thông thường sẽ có 2 chiều ống đồng đó là chiều ống đồng vào (được nối từ dàn nóng vào dàn lạnh) và chiều ống đồng ra (được nối từ dàn lạnh ra dàn nóng). Kích thước của ống đồng vào sẽ nhỏ hơn ống đồng ra. Chúng ta bắt buộc phải thi công ống đồng máy lạnh có kích thước đúng với tiêu chuẩn thì máy lạnh mới hoạt động tốt và ổn định,

Xem thêm: Nguyên tắc đi ống đồng máy lạnh đúng tiêu chuẩn

Như vậy nếu ống đồng máy lạnh có thông số 6/10 thì có nghĩa là ống vào có đường kính là 6mm và ống ra là 10mm, loại ống đồng này dành cho máy 1HP (~ 9000 BTU).

Tương tự:

  • Ống đồng máy lạnh có thông số 6/12 thì có nghĩa là ống vào có đường kính 6 mm và ống ra có đường kính là 12 mm, loại ống đồng này phù hợp với máy lạnh 1.5 HP (~ 12000 BTU).

  • Ống đồng máy lạnh có thông số 8/12 có nghĩa là ống vào có đường kính 8 mm và ống ra có đường kính là 12 mm, loại ống đồng này phù hợp với máy lạnh 2 HP (~ 18000 BTU).

  • Ống đồng máy lạnh có thông số 8/16 có nghĩa là ống vào có đường kính 8 mm và ống ra có đường kính là 16 mm, loại ống đồng này phù hợp với máy lạnh 2.5 HP (~ 24000 BTU).

Kỹ thuật viên Hải Long Vân đang thi công ống đồng máy lạnh

4. Vì sao phải đi ống đồng đúng kích thước tiêu chuẩn

Nếu máy lạnh sử dụng ống đồng sai tiêu chuẩn sẽ gặp số vài sự cố như không làm lạnh được do ống đồng quá nhỏ không thể đảm bảo đủ lưu lượng chất làm lạnh để làm mát không gian một cách hiệu quả. Ngược lại, ống đồng quá lớn sẽ tạo ra một hệ thống không cân đối, gây lãng phí năng lượng và không đạt được hiệu suất tối đa. Ngoài ra, việc sử dụng ống đồng không đúng tiêu chuẩn còn làm tuổi thọ máy lạnh thấp… Mỗi dòng máy lạnh khác nhau nên được lắp ống đồng đúng tiêu chuẩn và yêu cầu của máy, tránh các điểm nối hoặc co ống làm lưu lượng gas bị thay đổi.

Khi mua máy lạnh, người tiêu dùng thường không quan tâm nhiều đến cách chọn ống đồng máy lạnh, lắp đặt máy như thế nào, những vật tư đi kèm máy lạnh là gì, chất lượng của từng loại vật tư lắp đặt đó ra sao… để có thêm kiến thức an toàn cơ bản trong quá trình sử dụng. Máy lạnh chất lượng cao nhưng cách lắp đặt vật tư lắp đặt không đạt tiêu chuẩn sẽ ảnh hưởng đến độ bền và hiệu suất của máy.

Kỹ thuật viên Hải Long Vân đang thi công ống đồng máy lạnh

Kỹ thuật viên Hải Long Vân đang thi công ống đồng máy lạnh

KẾT LUẬN

Hy vọng qua bài viết này, các bạn đã hiểu được thông số ống đồng máy lạnh có nghĩa là gì và qua đó cũng sẽ cảm thấy dễ dàng hơn trong quá trình tìm hiểu về thi công ống đồng máy lạnh. Nếu bạn cần tư vấn về việc thi công ống đồng máy lạnh thì hãy gọi ngay cho chúng tôi qua hotline 0909 787 022.

Tham khảo các bài viết liên quan:

Giá thi công ống đồng máy lạnh chuyên nghiệp cho toàn miền Nam là bao nhiêu?

Cách thi công ống đồng máy lạnh âm tường đảm bảo chất lượng và tiêu chuẩn kỹ thuật

Thi công lắp đặt ống chờ máy lạnh - ống đồng máy lạnh âm tường giá rẻ nhất

Tại sao thi công ống đồng máy lạnh phải dùng ống bảo ôn?

Máy lạnh 3HP đi ống đồng bao nhiêu là đùng tiêu chuẩn?

Ống đồng máy lạnh 6/10 là gì - giải thích chi tiết nhất

Giá ống đồng máy lạnh 5hp bao nhiêu một mét - cập nhật mới nhất

Cách kiểm tra ống đồng máy lạnh bị xì gas và biện pháp khắc phục

Chi tiết bổ sung

Tình trạng Mới